Chùa Giác Đạo - Cộng hòa Séc trang nghiêm tổ chức Pháp hội Vu Lan Báo Hiếu PL 2568 - DL 2024
Chứng minh đại lễ có Hoà thượng Thích Thái Hoà, Trú trì Tổ đình Phước Duyên cùng chư tăng trong phái đoàn; Thượng Toạ Thích Viên Nghiêm cùng tăng thân Tu viện Khánh An. Về phía khách mời có Ông Đặng Xuân Đước, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Tp. Cheb và đông đảo Phật tử tham dự.
Pháp hội diễn ra với nghi thức dâng hoa lễ Phật, cài hoa hồng, tụng kinh Vu Lan và nghe pháp thoại của Hoà Thượng Thích Thái Hoà. Pháp hội lắng nghe lời chỉ dạy của Hoà Thượng về cách tu tập làm an lạc hạnh phúc cho hiện tại và mai sau.
Hòa Thượng nói rằng sự có mặt của chúng ta ngay trong hiện tại là một ơn nặng của cha mẹ, thầy tổ, hồn thiêng sông núi. Ai sinh ra đời cũng từ cha và mẹ nên tiếng gọi của ba và mẹ rất là thiêng liêng mầu nhiệm. Người mà gọi được tiếng cha và mẹ là người đại phước báu. Giác đạo là giác ngộ những đạo lý bình thường của cuộc đời, muốn bước lên bậc thang cao hơn phải bước qua bước thăng đạo hiếu làm người. Phước đức có được cũng từ đạo hiếu mà ra cho nên chúng ta phải thể hiện tròn đầy đạo hiếu với cha mẹ , thầy tổ của mình. Ngoài những ước mơ của cha mẹ khi sinh con ra được xinh đẹp thông minh hiếu thảo thì sự bình an hạnh phúc của các con là điều ba mẹ nào cũng ước nguyện.
Mùa lễ hội tình người nên mỗi chúng ta thắp lên trái tim thảo để hiến tặng mẹ cha, thắp lên ngàn trái tim hiếu đạo để cúng dường Tam Bảo. Khơi nguồn suối biết ơn trong lòng để hòa cùng dòng sông hiếu đạo của mười phương chư Phật, Chư Bồ Tát, hiền thánh tăng đi trước để trái tim chúng ta được thấm nhuần niềm tôn kính lòng biết ơn.
Phật tử An Ngọc, trưởng ban hộ tự chùa Giác Đạo bày tỏ niềm hạnh phúc tròn đầy lòng biết ơn trong dịp Vu lan Báo hiếu được chư tôn đức đã về chùa chứng minh tham dự ban bố pháp lành để mọi người đều thấm nhuần lòng hiếu.
Tuệ Khai
Một số hình ảnh ghi nhận khác: